NHÀ MÁY BÌNH DƯƠNG VINH DỰ ĐÓN NHẬN 3 CHỨNG NHẬN ISO 9001:2008, HACCP, ISO 22000

NHÀ MÁY BÌNH DƯƠNG VINH DỰ ĐÓN NHẬN 3 CHỨNG NHẬN ISO 9001:2008, HACCP, ISO 22000

Ngày 30/03/2016, nhà máy Visimex Bình Dương chuyên sản xuất và chế biến hạt điều, tiêu và các mặt hàng nông sản xuất khẩu thị trường nước ngoài đã vinh dự đón nhận 3 chứng nhận bao gồm: chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng TCVN ISO 9001:2008/ ISO 9001:2008; chứng nhận Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm TCVN  ISO 22000:2007/ ISO; chứng nhận Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn TCVN 5603:2008 (CAC/RCP 1 – 1969, Rev.4 – 2003). Thành tựu này là minh chứng cho việc Visimex luôn thực hiện nghiêm túc việc cung cấp cho khách hàng sản phẩm chất lượng tốt nhất vì một tôn chỉ xuyên suốt: “sự hài lòng của khách hàng là tâm niệm của chúng tôi”
Chứng nhận ISO 9001 là tiêu chuẩn về hệ thống quản lý chất lượng hàng đầu của ISO. Để đạt được chứng nhận ISO 9001, một tổ chức cần phải chứng minh được mình đáp ứng được các yêu cầu quy định và áp dụng hiệu quả hệ thống để đem đến lợi ích thực sự cho khách hàng.
(Các tiêu chuẩn do ISO viết tắt của International Organisation for Standardisation – Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế ban hành đều bắt đầu với chữ ISO. Tổ chức này là liên hiệp các Tổ chức tiêu chuẩn quốc gia gồm 163 thành viên hoạt động nhằm thúc đẩy sự phát triển sản xuất, thương mại và liên lạc trong các tổ chức kinh doanh trên toàn thế giới thông qua phát triển các tiêu chuẩn chất lượng chung.)
HACCP  được coi như chuẩn mực vệ sinh an toàn thực phẩm trên toàn thế giới. Đây là một tiêu chuẩn rất quan trọng, được nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Anh, Nhật Bản… quy định bắt buộc áp dụng trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm. Đặc biệt đối với tính chất doanh nghiệp sản xuất và chế biến tiêu, điều và hàng nông sản xuất khẩu sang các thị trường trên thế giới như Visimex, việc áp dụng tiêu chuẩn này vào các quy trình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nhằm giúp tăng cao độ tin cậy đối với sản phẩm của doanh nghiệp.
TCVN 5603:2008 do Ban kỹ thuật tiêu chuẩn TCVN/TC/F5 Vệ sinh thực phẩm và chiếu xạ biên soạn được Bộ Khoa học và Công nghệ công bố năm 2008 thay thế cho TCVN 5603:1998. Đây là tiêu chuẩn quốc gia của Việt Nam, hoàn toàn tương đương với tiêu chuẩn HACCP của CODEX số hiệu CAC/RCP 1-1969, Rev.4-2003, đưa ra những quy phạm thực hành về nguyên tắc chung đối với vệ sinh thực phẩm đã được thế giới công nhận là cần thiết để đảm bảo chất lượng vệ sinh thực phẩm.
Áp dụng các nguyên tắc xây dựng hệ thông phân tích mối nguy và kiểm soát các điểm kiểm soát tới hạn HACCP kết hợp với các yêu cầu theo tiêu chuẩn TCVN 5603:2008, giúp Visimex vững bước chinh phục thị trường thế giới.
Khi nói về an toàn vệ sinh thực phẩm, đa số người tiêu dùng Việt Nam thường nghĩ đến thuật ngữ HACCP mà chưa quen với tên của các tiêu chuẩn quốc tế xây dựng trên nguyên tắc của HACCP như ISO 22000.
ISO 22000:2005 là chứng chỉ hàng đầu về tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế có giá trị trên phạm vi toàn cầu. Chứng chỉ quy định các yêu cầu đối với hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, kết hợp các yếu tố quan trọng như trao đổi thông tin tác nghiệp, quản lý hệ thống, các chương trình tiên quyết, các nguyên tắc Phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP) nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong cả chuỗi thực phẩm cho tới điểm tiêu thụ cuối cùng.
Nhận thức được tầm quan trọng của việc nâng cao Chất lượng hướng đến thỏa mãn yêu cầu khách hàng, là điều kiện quan trọng và quyết định đến sự tồn tại và phát triển của Công ty, nên ngay từ những ngày đầu thành lập (2002), Ban Lãnh đạo Visimex đã quyết tâm thực hiện những bước đi tích cực bằng cách áp dụng các công cụ quản lý tiên tiến trên thế giới, mạnh dạn đầu tư hàng chục tỷ đồng vào các dây chuyền sản xuất hiện đại có hàm lượng công nghệ cao phục vụ việc chế biến hạt tiêu và hạt điều, từ khâu sơ chế, đóng gói tới các thiết bị kiểm tra chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế trong tất cả các nhà máy bao gồm cả Visimex Bình Dương
Đón nhận 3 chứng chỉ bao gồm: chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng TCVN ISO 9001:2008/ ISO 9001:2008; chứng nhận Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm TCVN  ISO 22000:2007/ ISO; chứng nhận Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn TCVN 5603:2008 (CAC/RCP 1 – 1969, Rev.4 – 2003) đã minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng cải tiến phương pháp sản xuất, tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm, thực hiện đúng cam kết đưa những sản phẩm chất lượng cao nhất tới tay người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới của nhà máy Visimex Bình Dương. Đây cũng là tiền đề vững chắc giúp Visimex Bình Dương nói riêng và Visimex nói chung tiếp tục nỗ lực phát huy những thành quả đã đạt được, hoàn thiện hơn nữa hệ thống quản lý để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng, các yêu cầu của xã hội và cộng đồng về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Với tầm nhìn đến năm 2020, trở thành một trong 10 nhà cung cấp lớn và uy tín nhất trong lĩnh vực chế biến xuất khẩu các mặt hàng gia vị, gia vị thành phẩm và nông sản khác của Việt Nam, việc đón nhận 3 chứng chỉ trên của nhà máy Bình Dương sẽ giúp Visimex nâng tầm uy tín, khẳng định thương hiệu của công ty trên thị trường trong và ngoài nước.
Nguồn: http://nicgroup.com.vn/nha-may-binh-duong-vinh-du-don-nhan-3-chung-nhan-cttt-61.htm

Share this post

There are no comments yet