Vinacontrol Cert phối hợp với Sở Xây dựng Tây Ninh tổ chức Hội thảo triển khai Quy chuẩn vật liệu xây dựng

Vinacontrol Cert phối hợp với Sở Xây dựng Tây Ninh tổ chức Hội thảo triển khai Quy chuẩn vật liệu xây dựng

Ngày 17 tháng 11 năm 2015, tại Trung tâm hội nghị Sunrise, thị trấn Hòa Thành tỉnh Tây Ninh đã diễn ra Hội thảo triển khai Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng mã số QCVN 16:2014/BXD.

Hội thảo do Sở Xây dựng tỉnh Tây Ninh chủ trì tổ chức với sự phối hợp của: Công ty Cổ phần Chứng nhận và Kiểm định Vinacontrol, Công ty Cổ phần HASS (với sản phẩm gạch không nung bê tông khí chưng áp HASS-AAC); Công ty Cổ phần đầu tư Hùng Anh (huyện Dầu Tiếng, Bình Dương – sản xuất gạch các loại); Doanh nghiệp tư nhân Minh Tân (sản xuất khung trần thạch cao), Công ty TNHH một thành viên An Hưng Thành (xã Long Vĩnh, huyện Châu Thành, Tây Ninh – sản xuất gạch bê tông khí không chưng áp).

Tham dự Hội thảo có các đại biểu đến từ Sở Xây dựng các tỉnh Đồng Nai, Long An và Thành phố Hồ Chí Minh; đại diện của các cơ quan thuộc tỉnh gồm: các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố, các phòng có chức năng quản lý nhà nước về xây dựng và các ban quản lý dự án thuộc UBND các huyện, thành phố; đại diện các hội, hiệp hội ngành xây dựng, các chủ đầu tư, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh; các cơ quan báo chí, truyển thông tham dự và đưa tin.

Tới dự hội thảo, ông Đỗ Thịnh Thắng giám đốc Công ty CP Chứng nhận và Kiểm định Vinacontrol (Vinacontrol Cert) phát biểu về quy trình chứng nhận hợp quy sản phẩm, những hạng mục doanh nghiệp cần chú ý trong quá trình đánh giá chứng nhận.

hinh2

Sản phẩm, hàng hóa VLXD nói chung khi trong quá trình sản xuất, lưu thông trên thị trường và khi đưa vào sử dụng tại các công trình phải được quản lý, kiểm soát chặt chẽ về chất lượng thông qua quy định về chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy Đây là yêu cầu bắt buộc đã được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành. Các doanh nghiệp sản xuất, xuất nhập khẩu, lưu thông VLXD; các chủ đầu tư xây dựng; các đơn vị thiết kế, thi công và cả người tiêu dùng cần phải biết các quy định nêu trên để thực hiện đúng quy định pháp luật và để bảo vệ lợi ích thiết thực của mình.

Các sản phẩm, hàng hóa VLXD phải được công bố hợp quy phù hợp các quy định kỹ thuật nêu tại các Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia có liên quan, dựa trên kết quả Chứng nhận hợp quy do các Tổ chức đánh giá sự phù hợp được Bộ Xây dựng chỉ định hoặc thừa nhận.

 

Share this post

There are no comments yet